Hướng dẫn tự sửa chữa đường ống nước ngay tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống đường ống nước nhà bạn gặp phải sự cố hư hỏng. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí gọi thợ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa đường ống nước và sửa ống nước âm tường đơn giản tại nhà.

Đường ống nước khi sử dụng lâu ngày có thể gặp phải các sự cố như rò rỉ nước, vỡ đường ống nước, tắc đường ống nước,…Lúc này, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đây.

Tắc đường ống nước

Đường ống nước bị tắc là sự cố mà rất nhiều gia đình gặp phải, đặc biệt là đường ống nước của bồn rửa bát. Vì ở đây chứa nhiều cặn bẩn và rác thải dễ làm tắc ống. Bên cạnh đó, đường ống nhà tắm và nhà vệ sinh cũng dễ bị tắc nghẽn do quá trình gội đầu làm rụng tóc gây mắc kẹt.

Sửa máy bơm nước tại Đà Nẵng

huong-dan-tu-sua-chua-duong-ong-nuoc-ngay-tai-nha-1

Có một số cách giúp khắc phục đường ống nước bị tắc nghẽn như dùng que để thông các vị trí bị tắc, dùng dung dịch thông tắc chuyên dụng hoặc dùng các mẹo nhỏ kết hợp. Bạn có thể chế ra một chiếc que từ móc áo bằng kim loại để dễ dàng thông những vị trí tắc gần cửa xả. Bên cạnh đó, bạn có thể đến cửa hàng để mua các loại dung dịch và bột chuyên dụng để thông cống. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ để thông tắc đường ống như đổ nước sôi nóng vào cống, dùng bột baking soda,…Tuy nhiên, bạn cần tùy vào tình trạng tắc nghẽn để lựa chọn biện pháp sửa chữa phù hợp nhất, tránh làm hư hỏng đường ống nước.

Vỡ đường ống nước

Đường ống nước bị vỡ hoặc gãy là sự cố nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến việc sử dụng nước trong gia đình. Tuy nhiên, cách sửa ống nước bị gãy và vỡ tương đối phức tạp, đòi hỏi các dụng cụ đặc thù. Do vậy, khi gặp phải sự cố này, cách tốt nhất là liên hệ với thợ sửa điện nước chuyên nghiệp.

huong-dan-tu-sua-chua-duong-ong-nuoc-ngay-tai-nha-2

Vì hiện nay, đường ống nước thường được lắp đặt bên trong tường nên rất khó để xử lý, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của tường nhà. Không chỉ vậy, cách tìm rò rỉ nước trong tường cũng cực kỳ khó, tình trạng này có thể gây nguy hiểm cho người dùng vì đường dây điện cũng được lắp đặt bên trong tường.

Hy vọng những hướng dẫn trên đây có thể giúp bạn tự kiểm tra và khắc phục các sự cố trên đường ống nước. Nếu gặp phải sự cố nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với Dịch vụ sửa điện nước tại Đà Nẵng theo số điện thoại 0914.814.141 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi là đơn vị chuyên khắc phục các sự cố về điện nước như tắc đường ống nước, rò rỉ nước, vỡ đường ống nước, cầu cống bị nghẹt, thấm sàn…với chất lượng tốt nhất.