Kinh nghiệm thi công điện nước tại nhà

Hệ thống điện nước đóng vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống của con người. Để có được một hệ thống điện nước hiệu quả, an toàn không phải là điều dễ dàng, vì thế bạn phải cần nhờ đến đội ngũ thợ điện nước chuyên nghiệp. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt thi công và sửa chữa điện nước, dịch vụ sửa điện nước tại Đà Nẵng xin chia sẻ một số kinh nghiệm thi công điện nước tại nhà để bạn có thêm hiểu biết và tự thi công lắp đặt điện nước cho gia đình mình.

Thi công hệ thống nước

Để thực hiện thi công và lắp đặt hệ thống nước sinh hoạt hiệu quả và an toàn bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

+ Bạn nên lựa chọn những loại ống nước được sản xuất từ những thương hiệu uy tín, có thông số kỹ thuật rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn những loại ống có đường kính và chiều dài phù hợp và đúng với bản thiết kế hệ thống ống nước. Để trong quá trình sử dụng đường ống không bị vỡ hoặc gặp trục trặc.

kinh-nghiem-thi-cong-dien-nuoc-tai-nha-l

+ Khi tiến hành thi công, bạn nên lắp đặt ống nước ở bên trong tường để ống nước được bảo vệ và che chắn tốt hơn. Nếu như phải lắp đặt ống nước bên ngoài, các bạn nên hạn chế để ống nước tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì chúng sẽ dễ bị xuống cấp.

+ Bạn nên chú ý đến việc chọn và lắp đặt thiết bị vòi nước để tránh tình trạng rò rỉ hoặc không sử dụng đến gây lãng phí.

Thi công hệ thống điện

+ Theo kinh nghiệm thi công điện nước tại nhà nhiều năm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những dây dẫn điện tốt nhất, vì dây điện có vai trò quan trong nhất trong hệ thống điện. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại dây dẫn điện khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn những loại dây điện có ghi rõ các thông tin về sản phẩm như: tên hãng sản xuất, số lõi của dây, số mét… để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn dây điện có kích thước cũng như độ dài của dây điện phù hợp và đúng theo loại dây trong bản thiết kế hệ thống điện.

kinh-nghiem-thi-cong-dien-nuoc-tai-nha-e

+ Khi thực hiện thi công và lắp đặt hệ thống điện, các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc nối dây điện và nối dây theo đúng kỹ thuật. Khi cắt lớp vỏ dây dẫn, bạn tuyệt đối không được cắt vào dây đồng để tránh hiện tượng dây dẫn bị đứt khi nối hoặc uốn. Sau khi cắt xong, các bạn thực hiện nối dây đơn bằng cách quấn hai đầu lại với nhau rồi xoắn từ 2 đến 3 vòng sao cho các vòng quấn đều và chặt. Tiếp đó là bọc một lớp vỏ cách điện bên ngoài các mối nối.

+ Khi thi công điện, bạn cũng phải chú ý lắp đặt các công tắc điện ở những vị trí hợp lý, dễ dàng sử dụng. Các dây dẫn điện đều phải lắp đặt cầu chì. Các cầu dao, công tắc điện ở những nơi như phòng tắm cần phải có máng bảo vệ bên ngoài.

 

kinh-nghiem-thi-cong-dien-nuoc-tai-nha-1

 

Với những kinh nghiệm thi công điện nước tại nhà mà chúng tôi chia sẻ cho bạn hi vọng bạn có thể tự thi công điện nước trong gia đình an toàn và hiệu quả. Trong trường hợp bạn còn gặp khó khăn và không thể tự mình thi công điện nước gia đình thì hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa điện nước của dịch vụ sửa điện nước tại Đà Nẵng để được hỗ trợ thi công, lắp đặt hệ thống điện nước tận nơi.